Ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ tiếp nhận, chuyên hồ sơ, trả phiếu lý lịch tư pháp qua bưu điện

Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ--TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính, ngày 23/02/2017, Sở Tư pháp và Bưu điện tỉnh Nam Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ tiếp nhận, chuyển hồ sơ, trả phiếu lý lịch tư pháp qua hệ thống bưu điện.

Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Phạm Quang Ái - Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Dương Văn Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lưu Văn Sơn - Giám đốc Bưu điện tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp và Bưu điện tỉnh.

Theo Thỏa thuận, Bưu điện tỉnh sẽ thực hiện tiếp nhận, chuyển hồ sơ và chuyển trả kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân (khi công dân có yêu cầu sử dụng dịch vụ) và tính phí dịch vụ theo quy định. Dịch vụ tiếp nhận, chuyển hồ sơ, trả phiếu lý lịch tư pháp qua bưu điện là dịch vụ trọn gói được cung cấp trên cơ sở dịch vụ Bưu phẩm đảm bảo, dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, dịch vụ thu hộ, dịch vụ Phát tận tay và các dịch vụ GTGT khác theo yêu cầu của khách hàng, qua đó đảm bảo việc chuyển trả hồ sơ, kết quả được thực hiện nhanh chóng, chính xác, an toàn đến tận tay người nhận và được Bưu điện tỉnh theo dõi trên hệ thống riêng. Phí dịch vụ được niêm yết công khai tại trụ sở của hai đơn vị.

Sở Tư pháp phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết trong việc tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp cho cán bộ, nhân viên của các bưu cục nơi thực hiện tiếp nhận hồ sơ nhằm đảm bảo hồ sơ được tiếp nhận đúng quy định và trả đúng hạn cho người dân

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Phạm Quang Ái - Giám đốc Sở Tư pháp tin tưởng với mạng lưới bưu điện rộng khắp từ tỉnh đến xã, nguồn nhân lực chuyên nghiệp và kinh nghiệm cung ứng dịch vụ hành chính công trong những năm qua của Bưu điện tỉnh thì việc triển khai dịch vụ tiếp nhận, chuyển hồ sơ, trả Phiếu lý lịch tư pháp qua hệ thống Bưu điện sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức đi lại cho cá nhân, góp phần cải cách hành chính, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu cấp Phiếu của người dân.

Tại lễ ký kết thỏa thuận, hai bên đã nhất trí cam kết phối hợp chặt chẽ, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình hình cung cấp dịch vụ, kịp thời chấn chỉnh chất lượng dịch vụ theo các nội dung đã thỏa thuận nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo thuận lợi nhất cho người dân./.

Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật