Nam Định tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng công tác bổ trợ tư pháp

Thực hiện chương trình công tác tư pháp năm 2017, nhằm góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, ngày 21/7/2017  Sở Tư pháp Nam Định đã tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng công tác bổ trợ tư pháp.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị là Đồng chí Phạm Quang Ái – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp.

Tham dự tọa đàm có các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Trưởng các đơn vị thuộc Sở, đại diện Đoàn luật sư, Hội Luật gia, Hội Công chứng viên tỉnh Nam Định, các tổ chức giám định tư pháp công lập, các ngân hàng thương mại, các tổ chức hành nghề công chứng,  luật sư, đấu giá tài sản, đấu giá viên, trợ giúp viên pháp lý.

Tọa đàm đã được nghe đồng chí Cù Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở Tư pháp - báo cáo về công tác bổ trợ tư pháp trong thời gian qua, đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng công tác bổ trợ tư pháp trong thời gian tới.

Phát biểu tại Tọa đàm, đại diện các tổ chức bổ trợ tư pháp, các chức danh bổ trợ tư pháp đã trao đổi về thực tế hoạt động của luật sư, công chứng, đấu giá, giám định; đồng thời chia sẻ một số vướng mắc và kiến nghị các biện pháp để nâng cao chất lượng hoạt động bổ trợ tư pháp cũng như công tác quản lý nhà nước về hoạt động bổ trợ tư pháp.

Kết thúc Tọa đàm, Đồng chí Giám đốc Sở đã ghi nhận các ý kiến phát biểu và đề nghị các tổ chức bổ trợ tư pháp tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của người dân; về phía Sở Tư pháp sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phát triển, quản lý tổ chức bổ trợ tư pháp, tạo điều kiện cho các tổ chức bổ trợ tư pháp hoàn thành nhiệm vụ, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh./.

Trần Hồng Nhung - Sở Tư pháp Nam Định
Một số hình ảnh:
Đồng chí Phạm Quang Ái - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở phát biểu

Đại diện các đơn vị trao đổi ý kiến