Hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp”

Ngày 25 tháng 11 năm 2016, Bộ Tư pháp đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám tư pháp” đến 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Chỉ đạo hội nghị về phía Trung ương có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, đại diện Bộ có đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn  Phùng Hoan – TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo của 18 sở, ban, ngành, một số thành viên Ban chỉ đạo Đề án, các tổ chức giám định công lập tỉnh.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp báo cáo  tổng kết Đề án “ Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp”;  và đồng chí Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã chủ trì phần trao đổi thảo những vấn đề còn vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện Đề án; đại diện Vụ thi đua khen thưởng - Bộ Tư pháp đã công bố Quyết định khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực giám định tư pháp.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong hoạt động giám định tư pháp và chỉ đạo hoạt động giám định tư pháp trong những năm tiếp theo:

Thứ nhất: tiếp tục thực hiện những nội dung của Đề án trong những năm tiếp theo;

Thứ hai: Tiếp tục củng cố, hoàn thiện thể chế chính sách pháp luật, hệ thống tổ chức giám định tư pháp. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động giám định tư pháp thuộc phạm vi quản lý của bộ, ngành, địa phương; đồng thời tăng cường cơ sở vật chất, quan tâm bồi dưỡng kiến thức pháp lý, nghiệp vụ giám định cho người giám định, người tiến hành tố tụng nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động giám định tư pháp đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Phòng Bổ trợ tư pháp