ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHO NHÂN DÂN LÀM NHÀ Ở TẠI KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÍA NAM SÔNG ĐÀO – THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH

Ngày 19/12/2021, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nam Định đã tiến hành thực hiện cuộc đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở tại khu đô thị mới phía Nam sông Đào, thành phố Nam Định, với sự tham dự của các thành viên trong Ban chỉ đạo đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở và thu tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư -  thành phố Nam Định; Lãnh đạo, Đấu giá viên, viên chức của Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nam Định; người có đơn đăng ký tham gia đấu giá (hoặc người được người có đơn đăng ký uỷ quyền bằng văn bản theo quy định của pháp luật).

Thực hiện thủ tục mở cuộc đấu giá, Đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá giới thiệu bản thân; thư ký giúp việc; giới thiệu khu vực đất đấu giá, Quy chế đấu giá tài sản và trả lời các câu hỏi của người tham gia đấu giá trong phạm vi pháp luật về đấu giá tài sản.

Tại cuộc đấu giá, đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá đã mời người tham gia đấu giá lên bàn để nhận phiếu trả giá theo từng khu vực đăng ký tham gia đấu giá và viết phiếu trả giá. Sau khi hoàn thành phiếu trả giá, người tham gia đấu giá sẽ tự bỏ phiếu vào hòm phiếu. Khi tất cả những người tham gia đấu giá đã trả giá và nộp phiếu xong, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản đã kiểm phiếu với sự giám sát của 02 người tham gia đấu giá. Đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá đã công bố kết quả đấu giá và người trúng đấu giá. Người trúng đấu giá với giá trả cao nhất được quyền lựa chọn thửa đất đầu tiên; những người trúng đấu giá tiếp theo được tiếp tục chọn thửa đất trúng đấu giá theo thứ tự từ cao xuống thấp (Tính theo giá đã trả tại phiếu trả giá) đến hết số lượng thửa đất được đấu giá.

Kết quả cụ thể, tổng số thửa đất đấu giá thành là 101/101 thửa, tổng giá đấu giá thành là 286.212.738.000 đồng, chênh lệch giữa giá đấu giá thành với giá khởi điểm là 93.079.938.000 đồng.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Nam Định đã chuyển giao hồ sơ kết quả đấu giá cho Ban chỉ đạo đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở và giao đất có thu tiền sử dụng đất thành phố Nam Định để trình cơ quan nhà nước cấp có thẩm quyền phê duyệt kết quả đấu giá và thực hiện các thủ tục tiếp theo đối với người trúng đấu giá theo quy định của pháp luật.

Toàn cảnh buổi đấu giá

TRUNG TÂM DỊCH VỤ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN TỈNH NAM ĐỊNH