Tọa đàm lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Luật Công chứng (sửa đổi); Chuyển đổi số trong hoạt động công chứng; Chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về hoạt động công chứng

Ngày 29/3/2022 tại Hải Phòng, Cục Bổ trợ tư pháp tổ chức Hội nghị Tọa đàm lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Luật Công chứng (sửa đổi); Chuyển đổi số trong hoạt động công chứng và Chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về hoạt động công chứng.

Đồng chí Lê Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp chủ trì Hội nghị Tọa đàm. Tham dự Tọa đàm có đại diện Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố; đại diện Hiệp Hội công chứng viên Việt Nam, Hội công chứng các tỉnh, thành phố.

Hội nghị nghe đồng chí Vũ Thị Lý, Phó Trưởng phòng quản lý Công chứng & Thừa phát lại - Cục Bổ trợ tư pháp trình bày Báo cáo chính sách định hướng lớn xây dựng Luật Công chứng (sửa đổi); Đại diện Sở Tư pháp Hải Phòng trình bày tham luận về kinh nghiệm quản lý nhà nước về hoạt động công chứng.

Tại hội nghị Tọa đàm các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến vào nhiều nội dung đề nghị xây dựng Luật Công chứng (sửa đổi) như: phạm vi công chứng, độ tuổi hành nghề công chứng viên, tên gọi văn phòng công chứng, địa điểm công chứng, loại hình hoạt động văn phòng công chứng, trình tự thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch, quản lý nhà nước về công chứng, chuyển đổi số trong hoạt động công chứng…

Kết luận Tọa đàm, đồng chí Lê Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, đóng góp, trao đổi, thảo luận tại hội nghị,  khẳng định các ý kiến rất sâu sắc, toàn diện giúp cơ quan soạn thảo có cái nhìn đa chiều hơn, thực tế hơn về hoạt động công chứng, là cơ sở để cơ quan soạn thảo xem xét, nghiên cứu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện dự án luật Công chứng (sửa đổi) với chất lượng tốt nhất, phù hợp với tình hình thực tế và có tính khả thi cao.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Nguyễn Thị Vân Anh - Phòng Hành chính tư pháp - Bổ trợ tư pháp