ĐẠI HỘI ĐOÀN THANH NIÊN SỞ TƯ PHÁP NAM ĐỊNH (Lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027)

Ngày 23/3/2022, tại trụ sở của cơ quan, Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Văn Lý – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp;  các đồng chí trong BCH Đoàn khối, BCH Đảng ủy Sở, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở Tư pháp, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên Sở Tư pháp.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua các nội dung sau: Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027; Báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn TNCS HCM Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu Ban chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2027; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS HCM Sở Tư pháp lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong thời gian vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và BTV Đoàn khối, 100% các đoàn viên thanh niên Sở đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trẻ, tích cực hưởng ứng, tham gia nhiều hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên do Đoàn Sở tổ chức, phát động như: Chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 hàng năm (phối hợp với BCH Bộ đội biên phòng tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai chuỗi các hoạt động tư vấn, tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển, phát tờ gấp tìm hiểu pháp luật, trao tặng tủ sách pháp luật tại xã Hải Lý, huyện Hải Hậu nhân dịp hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11/2019 ...); các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (01 đoàn viên Sở đạt giải Khuyến khích Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến do Bộ Tư pháp phối hợp phát động); phong trào văn hóa, văn nghệ, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho CCVCNLĐ của Sở gắn với dịp kỷ niệm ngày 26/3, 8/3, 20/10, thành lập Ngành Tư pháp, Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp; hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan; Thi đua rèn luyện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của ngành Tư pháp; Tham gia hoạt động vui chơi, trao tặng quà cho cháu thiếu niên nhi đồng nhân ngày 1/6, tết trung thu và gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7... Bên cạnh đó, các đồng chí cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội do Đoàn khối phát động như: Hiến máu nhân đạo, từ thiện; tham gia ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tham gia ủng hộ hoạt động bảo vệ môi trường... Các đoàn viên thanh niên Sở luôn nỗ lực tích cực xây dựng Đoàn Sở Tư pháp vững mạnh, xuất sắc; nhiều năm liền, BCH Đoàn Sở, BCH 2 chi đoàn và nhiều đoàn viên được Đoàn khối, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận điển hình tiêu biểu phong trào sáng tạo trẻ... Nhiều lượt đoàn viên thanh niên của Sở được Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở tặng bằng khen, giấy khen và các danh hiệu thi đua khác.

Đồng chí Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội. Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn khối, đồng chí đã tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng thời biểu dương những kết quả mà BCH Đoàn Sở nhiệm kỳ 2017 -2022 đã đạt được. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hường cũng gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cấp Ủy Đảng, lãnh đạo Sở đã luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn thanh niên hoàn thành xử mệnh cao cả của mình. Đồng chí mong Ban Chấp hành khóa mới được bầu sẽ tiếp tục giữ vững những thành tích mà Đoàn Sở đạt được, đồng thời luôn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Lý – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Văn Lý – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã tặng hoa chúc mừng và ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Ban chấp hành Đoàn Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới Đoàn thanh niên Sở tiếp tục phát huy, xung kích đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và nhiệm vụ của ngành tư pháp.

Bí thư Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 05 thành viên. Bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định lần thứ I nhiệm kỳ 2022 – 2027.