Đại hội Hội Công chứng viên tỉnh Nam Định lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2023

Ngày 28/11/2021 tại Hội trường Sở Tư pháp tỉnh Nam Định, Hội công chứng viên tỉnh Nam Định đã tổ chức thành công Đại hội Hội công chứng viên lần thứ II nhiệm kỳ 2021- 2023.

Tham dự Đại hội có đồng chí Dương Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Các đồng chí Chánh thanh tra Sở, Trưởng phòng Hành chính tư pháp - Bổ trợ tư pháp, Chánh văn phòng Sở cùng toàn thể các công chứng viên đang hành nghề tại 16 tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã thông qua các nội dung sau:

1. Thảo luận, thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội Công chứng viên nhiệm kì I và phương hướng, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ II; Báo cáo tài chính; Báo cáo kiểm điểm BCH, Hội đồng khen thưởng kỷ luật của Hội Công chứng viên tỉnh Nam Định nhiệm kỳ I;

2. Ban hành Nội quy của Hội Công chứng viên thay cho Điều lệ;

3. Bầu Ban Chấp hành, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật;

4. Bầu đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu công chứng viên toàn quốc lần thứ II.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Văn Nghĩa - Phó Giám đốc Sở đã biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng với mong muốn Hội công chứng viên tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích mà Hội đã đề ra; phát huy vai trò tự quản của tổ chức xã hội - nghề nghiệp của công chứng viên; tập hợp, đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong phát triển nghề nghiệp; thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức nghề công chứng. Đồng chí cũng hy vọng Hội Công chứng viên tỉnh Nam Định sẽ hỗ trợ tích cực cho Sở Tư pháp trong việc giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về hoạt động công chứng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhiệm vụ của ngành tư pháp.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2023 gồm: 05 thành viên; và bầu ra Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật nhiệm kỳ 2021 - 2023 gồm: 03 thành viên. 100% đại biểu tham dự Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội với mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, làm cơ sở đảm bảo cho Hội Công chứng viên tỉnh Nam Định hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới.

Phan Thanh Huyền - Sở Tư pháp Nam Định