Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2022

Ngày 10/01/2023, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cù Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở cùng toàn bộ đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Văn Lý – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng đảng năm 2023.

Trong năm 2022, Đảng ủy Sở Tư pháp đã ban hành 61 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Duy trì, thực hiện tốt các phiên họp Đảng ủy định kỳ hàng tháng. 100% Đảng viên của Đảng bộ được học tập, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương Đảng, các nghị quyết của Tỉnh ủy, Đảng bộ khối. Tổ chức đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2022; chuyển sinh hoạt đảng đối với 05 đ/c đảng viên tại các Chi bộ do thực hiện công tác luân chuyển, điều động cán bộ. Ban hành 07 quyết định luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ; Cử 02 đ/c đi học lớp lý luận chính trị cho đảng viên mới, 01 đ/c học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng; 01 đ/c đi học cao cấp lý luận chính trị, 02 đ/c đi học lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên, 02 đ/c tham dự lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, 02 đ/c tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên, 03 đ/c tham dự lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng. Chỉ đạo thực hiện quy trình xem xét kết nạp đảng cho 01 đ/c, chuyển sinh hoạt đảng chính thức cho 02 đ/c đảng viên dự bị. Chuyển sinh hoạt đảng cho 02 đ/c do nghỉ hưu và chuyển công tác; tiếp nhận sinh hoạt đảng cho 02 đ/c theo quy định.

Ban hành Chương trình về kiểm tra, giám sát năm 2022. Tiến hành kiểm tra 03 Chi bộ và 02 Đảng viên; giám sát chuyên đề 02 Chi bộ, 01 Đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, không có tổ chức, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động vi phạm; không có tổ chức đảng, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động bị xử lý kỷ luật.

Thực hiện nghiêm túc các quy định về kiểm điểm, đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2022. Trong năm đã có: 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 05 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Có 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 40 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ biểu dương 02 Chi bộ và 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Được Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh công nhận Đảng bộ Sở Tư pháp là Đảng bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Tổng kết năm 2022, Sở Tư pháp được Bộ Tư pháp đánh giá, xếp hạng A (Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), được tặng Cờ thi đua của Bộ Tư pháp; được Khối thi đua các Sở, ngành tổng hợp của tỉnh suy tôn, đề nghị tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ. Thông qua việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc của ngành được Bộ Tư pháp, UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen, được Giám đốc Sở tặng thưởng Giấy khen.

Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên nhất trí cao với nội dung báo cáo tổng kết, đồng thời trao đổi, thảo luận những kết quả đạt được trong năm 2022; những tồn tại, hạn chế và những nguyên nhân. Đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác đảng năm 2023.

Đ/c Cù Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cù Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở ghi nhận những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đồng thời quán triệt và chỉ đạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2023./.

Văn phòng Đảng ủy