Hội Luật gia tỉnh Nam Định phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tấp huấn nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn huyện Trực Ninh để hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam năm 2021”

Ngày 03/11/2021, Hội Luật gia chủ trì phối hợp với Hội Nông dân và Sở Tư pháp tỉnh Nam Định tổ chức 02 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn huyện Trực Ninh để hưởng hứng “Ngày pháp luật Việt Nam năm 2021” theo hướng dẫn của Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh tại văn bản số 1132/HĐPHPBGDPL ngày 07/10/2021.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường - Ủy viên BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội, đại diện Hội Nông dân tỉnh, đại diện Sở Tư pháp tỉnh và các đồng chí cán bộ, hội viên Hội nông dân trên địa bàn huyện Trực Ninh.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại 02 Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam (9/11/2021). Thường xuyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật, sẽ góp phần phát huy tính tích cực, chủ động tự giác học tập, tìm hiểu nâng cao kiến thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Báo cáo viên – luật gia, Sở Tư pháp tỉnh Nam Định - giới thiệu, trao đổi nội dung chuyên đề: “Pháp luật về đất đai và giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai”. Trong đó trọng tâm giới thiệu về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất, giải quyết tranh chấp đất đai

Đ/c Báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Báo cáo viên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh giới thiệu chuyên đề: “kiểm tra, giám sát, quản lý, sản xuất kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh”.

Hội nghị được tổ chức thành công, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.