Hội nghị tổng kết công tác Bổ trợ tư pháp năm 2021

Ngày 22/12/2021, Sở Tư pháp tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bổ trợ tư pháp năm 2021 nhiệm vụ trọng tâm công tác bổ trợ tư pháp năm 2022.  Đồng chí Cù Đức Thuận - Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở, đại diện Phòng Hành chính tư pháp - Bổ trợ tư pháp, Phổ biến - Theo dõi thi hành pháp luật, Thanh tra sở, Hội công chứng viên tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh; đại diện các tổ chức hành nghề Công chứng, Luật sư, Đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh-Phó trưởng phòng Hành chính tư pháp-Bổ trợ tư pháp trình bày Báo cáo tổng kết công tác bổ trợ tư pháp năm 2021 nhiệm vụ trọng tâm công tác bổ trợ tư pháp năm 2022. Báo cáo tổng kết đã thể hiện đầy đủ, toàn diện kết quả công tác bổ trợ tư pháp năm 2021: Công tác bổ trợ tư pháp đã đạt được những kết quả tích cực, hiệu quả, tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, cải cách tư pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, tiết kiệm được thời gian, chi phí, góp phần tăng nguồn thu ngân sách, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước ở địa phương

Tiếp theo, Hội nghị cũng được nghe các đại biểu trình bày tham luận về công tác phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Luật gia trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp; Báo cáo và triển khai kế hoạch thanh, kiểm tra năm 2022 trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp.

Tại Hội nghị các đại biểu nhất trí cao với nội dung báo cáo tổng kết, đồng thời trao đổi, thảo luận những kết quả đạt được trong năm 2021; những hạn chế, khó khăn, vướng mắc. Đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cù Đức Thuận - Giám đốc Sở nhất trí với đánh giá trong báo cáo tổng kết và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác bổ trợ tư pháp 2021, quán triệt và chỉ đạo phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2022 với kết quả cao hơn./.

Nguyễn Thị Vân Anh (Phòng Hành chính tư pháp -Bổ trợ tư pháp)