Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1037
  • Trong tuần: 7 953
  • Tất cả: 1412509
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2021
Lượt xem: 369

Sáng ngày 21/01/2022, Ban chấp hành Đoàn Sở Tư pháp tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị  đồng chí Trần Văn Đức – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Sở cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên Sở Tư pháp.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2021 đã làm một số hoạt động đoàn và phong trào thanh niên do Đoàn Sở triển khai đôi lúc bị hoãn, bị điều chỉnh để phù hợp với tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Nam Định. Phát huy tinh thần sáng tạo trẻ, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và hướng dẫn của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nam Định, nhiều hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên do Đoàn Sở tổ chức, phát động và triển khai tới toàn thể đoàn viên thanh niên của Sở như: Tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (Tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; đưa tin, bài, các hoạt động của Đoàn tham gia tuyên truyền về cuộc bầu cử trên Trang thông tin điện tử của Sở, Zalo, Facebook…; tổ chức Hội nghị giới thiệu nội dung cơ bản của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; tổ chức Tọa đàm “phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử”; Tự tổ chức hoạt động hỏi đáp pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND để đoàn viên thanh niên Sở tham gia và giành được nhiều phần quà ý nghĩa; đồng thời tổ chức để 100% Đoàn viên, thanh niên Sở tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND” do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức.); Tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan; Thi đua rèn luyện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của ngành Tư pháp; Tham gia hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà cho đại diện một số gia đình chính sách của Sở nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 do Sở Tư pháp tổ chức... Đoàn viên thanh niên đã có nhiều sáng kiến nhằm cải tiến năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc, nhất là các sáng kiến trong CCHC (02 sáng kiến của 02 đoàn viên trong CCHC được Hội đồng sáng kiến Sở Tư pháp công nhân và được Giám đốc Sở biểu dương). Bên cạnh đó, đoàn thanh niên Sở Tư pháp đã tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội do Đoàn khối phát động như: Hiến máu nhân đạo, từ thiện; tham gia ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tham gia ủng hộ hoạt động bảo vệ môi trường... Kết quả: trong năm 2021, Ban chấp hành Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho 01 tập thể Ban chấp hành đoàn Sở và 01 cá nhân. Ban chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định đã tặng giấy chứng nhận điển hình tiêu biểu phong trào sáng tạo trẻ cho 01 cá nhân, tặng giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân. Ban chấp hành Đoàn Sở đã tặng giấy khen cho 05 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên...

Tại hội nghị, các đoàn viên đã tích cực thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, đồng thời thống nhất và quyết tâm thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, Ban chấp hành Đoàn Sở tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa truyền thống, pháp luật cho đoàn viên thanh niên gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; Tăng cường xây dựng củng cố tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng chính trị của người đoàn viên, bản lĩnh và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đoàn. Làm tốt vai trò hạt nhân trong tập hợp đoàn kết thanh niên tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào thanh niên, tình nguyện… do Đoàn cấp trên tổ chức, phát động.

anh tin bai
anh tin bai

Đại diện tập thể, cá nhân nhận Bằng khen, Giấy khen

 Vũ Thùy Liên – Phòng PB-TDTHPL

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan thiết lập Trang TTĐT: Sở Tư pháp tỉnh Nam Định. Giấy phép số 01/GP-STTTT cấp ngày 31/01/2019
Địa chỉ: 325 Đường Trường Chinh - TP. Nam Định. Điện thoại: (0228) 3849381
Bộ phận cấp phiếu Lý lịch tư pháp: 0228.3636606; Phòng Công chứng số 1: 0228.3528096
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản: 0228.3836335; Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước: 0228.3526669 
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang