Hội nghị tuyên truyền về pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong công nhân lao động năm 2022

Tích cực thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng An toàn vệ sinh lao động” năm 2022, Liên Đoàn lao động tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức “Hội nghị tuyên truyền pháp luật về lao động và đảm bảo TTATGT trong công nhân, lao động năm 2022” cho hàng trăm công nhân, lao động Công ty TNHH Công nghiệp Ramatex tại Khu công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ bản, tỉnh Nam Định.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Quế Hương – Phó Ban Tuyên giáo – Nữ công, Liên Đoàn lao động tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Vinh – Chánh Văn phòng, Ban An toàn giao thông tỉnh, đồng chí Trần Thị Hồng Nhung – Phó Trưởng phòng PB-TDTHPL, Sở Tư pháp; đồng chí Hoàng Ngọc Nghĩa – Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp, cùng các đồng chí cán bộ Liên Đoàn Lao động tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp và Ban chấp hành công ty, công nhân, lao động Công ty TNHH Công nghiệp Ramatex.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Duy Linh – Phó Chánh Văn phòng, Ban An toàn giao thông tỉnh giới thiệu pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông (trong đó trọng tâm giới thiệu về kỹ năng tham gia giao thông an toàn, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ…)

Đồng chí Trần Duy Linh – Phó Chánh Văn phòng, Ban An toàn giao thông tỉnh giới thiệu pháp luật tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Trần Thị Hồng Nhung – Phó Trưởng phòng PB-TDTHPL, Sở Tư pháp giới thiệu pháp luật về lao động (trong đó trọng tâm giới thiệu về những điểm mới của Luật lao động năm 2019; Quyền, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động; Hợp đồng lao động, Tiền lương, Thời giờ lao động, Thời giờ nghỉ ngơi, An toàn, vệ sinh lao động,…)

Đồng chí Trần Thị Hồng Nhung – Phó Trưởng phòng PB-TDTHPL, Sở Tư pháp Nam Định giới thiệu pháp luật tại Hội nghị

Hội nghị được tổ chức thành công góp phần củng cố và nâng cao kiến thức pháp luật về lao động và bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho công nhân là những người trực tiếp lao động tại Doanh nghiệp. Qua đó, giúp họ tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong quan hệ lao động và khi tham gia giao thông./.