Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Ngày 29/9/2022, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị công tác Tư pháp 9 tháng, triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu công tác Tư pháp 3 tháng cuối năm 2023.
Lượt xem: 553

Dự Hội nghị có đồng chí: Cù Đức Thuận - Giám đốc Sở; các đồng chí Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

09 tháng đầu năm 2023, công tác Tư pháp tiếp tục được triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát chương trình, kế hoạch công tác của tỉnh và định hướng, hướng dẫn của Trung ương; cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra với công tác Tư pháp 9 tháng đầu năm. Công tác chỉ đạo, điều hành được triển khai thống nhất, hiệu quả từ tỉnh tới cơ sở; chất lượng thẩm định, tham gia ý kiến VBQPPL được các cấp, các ngành của tỉnh đánh giá cao. Công tác PBGDPL được ngành Tư pháp và các cấp chính quyền triển khai sâu rộng, hiệu quả. Công tác quản lý xử lý VPHC và theo dõi THPL đạt kết quả tốt. Hoạt động TGPL, nhất là số vụ việc TGPL trong hoạt động tố tụng tăng cao. Cơ sở dữ liệu LLTP được cập nhật đầy đủ, kịp thời, không để tồn đọng thông tin; quản lý nhà nước về các lĩnh vực Bổ trợ Tư pháp được tập trung chỉ đạo. Việc ứng dụng CNTT trong hoạt động chỉ đạo, điều hành và nghiệp vụ tiếp tục được nâng cao .

anh tin bai

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

9 tháng đầu năm 2023, cùng với việc chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch, ngành Tư pháp đã tập trung nguồn lực triển khai các nhiệm vụ do UBND, Chủ tịch UBND các cấp giao. Theo đó, Sở  Tư pháp đã hoàn thành 36 nhiệm vụ có thời hạn, không có nhiệm vụ quá hạn, chưa hoàn thành; tham gia ý kiến 26 hồ sơ XPVPHC thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh. Phòng Tư pháp các huyện, thành phố đã tham mưu UBND cùng cấp giải quyết các vụ việc XLVPHC, giải quyết Khiếu nại – Tố cáo, đất đai, đầu tư…

anh tin bai

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai Đề án 06: thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông (Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 06 tuổi; Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ mai táng phí/hưởng mai táng phí); triển khai Đề án số hóa sổ hộ tịch; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nâng cao, kiểu mẫu; công tác cải cách hành chính...

anh tin bai

Đ.c Cù Đức Thuận - Giám đốc Sở kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Cù Đức Thuận - Giám đốc Sở ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của ngành Tư pháp tỉnh trong bối cảnh, yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, nhất là liên quan đến chương trình chuyển đổi số, Đề án 06. Trong 3 tháng cuối năm, ngành Tư pháp đề ra 8 nhiệm vụ, 5 giải pháp chủ yếu, theo đó Giám đốc Sở đề nghị các đơn vị rà soát các nhiệm vụ theo các chương trình, kế hoạch công tác đã ban hành, đặc biệt là các tiêu chí chấm điểm của Bộ Tư pháp; thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; khắc phục khó khăn, vướng mắc, tập trung nguồn lực tổ chức triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác tư pháp; tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh và cấp ủy chính quyền các cấp… nhằm xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao vị thế ngành tư pháp.

Lê Huy Công - Văn phòng Sở

Cơ quan thiết lập Trang TTĐT: Sở Tư pháp tỉnh Nam Định. Giấy phép số 01/GP-STTTT cấp ngày 31/01/2019
Địa chỉ: 325 Đường Trường Chinh - TP. Nam Định. Điện thoại: (0228) 3849381
Bộ phận cấp phiếu Lý lịch tư pháp: 0228.3636606; Phòng Công chứng số 1: 0228.3528096
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản: 0228.3836335; Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước: 0228.3526669 
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang