Sở Tư pháp Nam Định tổ chức hội nghị tiếp sóng Hội nghị của Bộ Tư pháp về việc triển khai Thông tư số 56/2023/TT-BTC ngày 18/8/2023

Chiều ngày 9/10/2023, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật – Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 56/2023/TT-BTC ngày 18/8/2023 của Bộ Tài chính quy định về việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở. Đồng chí Phan Hồng Nguyên – Phó Cục trưởng Cục PBGDPL chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức tại điểm cầu trung ương và truyền tải tới các địa phương trên cả nước qua phần mềm zoom trực tuyến.

Đc. Phan Hồng Nguyên, Phó Cục trưởng Cục PBGDPL và TS. Nguyễn Quang Thành, Trưởng phòng Hành chính, Đoàn thể - Vụ Tài chính Hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính tại Hội nghị

Tại điểm cầu tỉnh Nam Định, Sở Tư pháp đã tổ chức tiếp sóng Hội nghị tại Hội trường Sở với sự chủ trì và chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự trực tiếp hội nghị có đại diện lãnh đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo và đại diện một số Sở, ngành trong tỉnh; Phòng Phổ biến - theo dõi thi hành Pháp luật, một số đơn vị thuộc Sở. Tham dự trực tuyến có đại diện của 10 Phòng Tư pháp huyện, thành phố Nam Định.

Hội nghị đã được nghe đồng chí TS. Nguyễn Quang Thành, Trưởng phòng Hành chính, Đoàn thể - Vụ Tài chính Hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính giới thiệu một số nội dung cơ bản Thông tư số 56/2023/TT-BTC, trong đó tập trung vào những điểm mới so với Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP ngày 27/01/2014 của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp quy định việc lập, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm cho công tác PBGDPL và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở như quy định nội dung chi và mức chi tương ứng tại 01 điều, khoản nhằm tạo thuận lợi cho việc tra cứu và quá trình áp dụng pháp luật; sửa đổi, bổ sung những nội dung chi, mức chi để phù hợp và đáp ứng yêu cầu triển khai các công tác này trong tình hình mới. Đồng chí cũng trao đổi, giải đáp cùng với các đại biểu về những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện công tác PBGDPL, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở tại các địa phương.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Nam Định

Lưu Thu Trang - Phòng PB-TDTHPL