Sở Tư pháp Nam Định tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên tiêu biểu cấp xã

Thực hiện chương trình công tác tư pháp năm 2021, ngày 24/11/2021 Sở Tư pháp Nam Định đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kiến thức pháp luật (thông qua phần mềm Zoom) cho đội ngũ tuyên truyền viên tiêu biểu cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Dương Văn Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Đ.c Dương Văn Nghĩa phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo và công chức phòng Phổ biến – Theo dõi thi hành pháp luật, đại diện Phòng Tư pháp các huyện, thành phố Nam Định và 100 tuyên truyền viên pháp luật tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Đ.c Trần Viết Mạnh trao đổi tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Viết Mạnh - Trưởng phòng Phổ biến – Theo dõi thi hành pháp luật truyền đạt chuyên đề pháp luật về đất đai, tập trung vào các quy định về người sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, các trường hợp nhà nước thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi, giải quyết tranh chấp đất đai...

Đ.c Trần Thị Hồng Nhung trao đổi tại Hội nghị

Ngoài ra, hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Thị Hồng Nhung – Phó Trưởng phòng Phổ biến – Theo dõi thi hành pháp luật giới thiệu một số kỹ năng cơ bản khi thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật và cung cấp kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở.

Đại biểu tham dự Hội nghị qua hệ thống Zoom

Hy vọng rằng sau hội nghị, đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh sẽ ngày càng củng cố và nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền pháp luật nói chung và trong lĩnh vực hoà giải nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Lưu Thu Trang- Sở Tư pháp Nam Định