Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật tiêu biểu cấp huyện

Tiếp tục thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2021. Ngày 26/10/2021, Sở Tư pháp Nam Định đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật tiêu biểu cấp huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Nghĩa – Phó giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Vũ Mạnh Dũng – Phó Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; các đồng chí lãnh đạo Phòng tư pháp các huyện, thành phố và các đồng chí Báo cáo viên pháp luật tiêu biểu cấp huyện.

Đ.c Dương Văn Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Dương Văn Nghĩa đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 và Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Đ.c Vũ Mạnh Dũng giới thiệu chuyên đề tại Hội nghị

Về dự Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Dũng – Phó Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã giới thiệu chuyên đề: “Tình hình triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nam Định theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản pháp luật có liên quan”. Qua đó, đồng chí đã giới thiệu những nội dung cơ bản của chính sách hỗ trợ đối với từng đối tượng, điều kiện và mức hỗ trợ, đồng thời thông tin đến hội nghị về tình hình ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện, kết quả thực hiện chính sách hiện nay tại tỉnh Nam Định.

Đ.c Trần Thị Hồng Nhung trao đổi chuyên đề tại Hội nghị

Để hỗ trợ các huyện thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương đối với tiêu chí về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, đồng chí Trần Thị Hồng Nhung – Phó Trưởng phòng Phổ biến – Theo dõi thi hành pháp luật – Sở Tư pháp đã trao đổi tới đại biểu dự Hội nghị những quy định mới của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 so với Quyết định 619/QĐ-TTg ngày 08/05/2017.

Thông qua nội dung Hội nghị, các báo cáo viên pháp luật cấp huyện được tiếp cận những chính sách, pháp luật mới, từ đó tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, nhân dân, để những chính sách trên được thực hiện có hiệu quả./.