Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật

Ngày 27/4/2023, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, công chức pháp chế và Phòng tư pháp cấp huyện, thành phố. Nội dung tập huấn gồm 2 chuyên đề: Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình số hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công và chuyên đề về Hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Văn Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Dương Văn Nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng của 2 chuyên đề, trong đó, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ quan trọng của cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương theo quy định tại Nghị định số 34/2016/NĐ-CP nhằm giúp công tác xây dựng, áp dụng, thi hành pháp luật được hiệu quả, thuận tiện và tăng cường tính công khai, minh bạch của hệ thống pháp luật và tầm quan trọng trong việc hiểu và áp dụng đúng quy định Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình số hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.

Đ.c Dương Văn Nghĩa - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thượng tá, Phó trưởng phòng, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh- trình bày nội dung cơ bản của Nghị định số 104/2022/NĐ-CP. Trong đó, đồng chí đã nhấn mạnh đến trách nhiệm của công chức tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính phải khai thác, sử dụng thông tin về cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công thay cho việc sử dụng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.

Đ.c Nguyễn Trường Sơn trao đổi tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Thu Hà - Trưởng phòng Văn bản & Quản lý xử lý vi phạm hành chính – Sở Tư pháp hướng dẫn nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, nội dung các công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong việc tổ chức thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 10/3/2023 của UBND tỉnh.

Đ.c Trần Thu Hà trao đổi với đại biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các báo cáo viên pháp luật đã dành thời gian để giải đáp, chia sẻ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, việc hệ thống hóa văn bản, việc tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản quy phạm pháp luật....

Thu Trang – Phòng PB – TDTHPL