Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới năm 2024; Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 30/8/2022 của UBND tỉnh Nam Định về thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”, ngày 06/5/2024, Sở Tư pháp tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ công chức Tư pháp - hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Văn Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ Phòng Tư pháp các huyện, thành phố Nam Định cùng 226 công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức pháp luật

cho công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Dương Văn Nghĩa đã đưa ra mục đích, ý nghĩa của Hội nghị, nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; đồng thời, nhằm đẩy mạnh hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật và công tác tư pháp tại địa phương

Đ/c Dương Văn Nghĩa - PGĐ Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Thị Thoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nam Định truyền đạt chuyên đề “Pháp luật về Thực hiện dân chủ ở cơ sở”. Trong chuyên đề này, đồng chí Thoa đã chia sẻ một số nội dung về: nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở và thực trạng thực hiện dân chủ ở cơ sở một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Trần Thị Thoa - PCT UBMTTVN tỉnh Nam Định truyền đạt tại Hội nghị

Hy vọng rằng, với những kiến thức pháp luật được bồi dưỡng tại Hội nghị hôm nay sẽ giúp các đại biểu nâng cao nhận thức về thực hiện dân chủ ở cơ sở để tham mưu cho Lãnh đạo địa phương mình thực hiện dân chủ ở cơ sở được đầy đủ, kịp thời, công khai, minh bạch.

Một số hình ảnh tham gia trực tuyến của Hội nghị

Lâm Thị Mọc - Phòng PBTDTHPL