TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO HỘI VIÊN HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT TỈNH NAM ĐỊNH

Thực hiện Chương trình phối hợp về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2023, ngày 30/9/2023, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước đã phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Nam Định thực hiện trợ giúp pháp lý cho hội viên hội người khuyết tật các huyện Xuân Trường, Ý Yên, Mỹ Lộc và Nghĩa Hưng.

Tại buổi trợ giúp pháp lý, lãnh đạo Trung tâm đã triển khai đến người khuyết tật, người thân của người khuyết tật những nội dung cơ bản của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017 và những quy định đối với người khuyết tật đặc biệt là quyền được trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý và các văn bản hướng dẫn thi hành; một số quy định của Luật người khuyết tật năm 2010. Ngoài ra, các hội viên còn được các Trợ giúp viên pháp lý tư vấn, giải đáp những vướng mắc pháp luật liên quan đến các lĩnh vực dân sự, chế độ chính sách, xác định mức độ khuyết tật để được hưởng trợ cấp … Các ý kiến của người khuyết tật đều được tư vấn và giải đáp tận tình nên các hội viên rất hài lòng và phấn khởi. Qua đó giúp cho hội viên, người khuyết tật và người thân của họ nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình và cung cấp địa chỉ tin cậy cho người khuyết tật khi cần sự trợ giúp tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng miễn phí từ Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước và các Chi nhánh của Trung tâm.

Đây là hoạt động thường xuyên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Nam Định trong nhiều năm qua, giúp người khuyết tật nâng cao hiểu biết về pháp luật, sống hòa nhập với cộng đồng từ đó góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

Một số hình ảnh hội nghị:

Trần Thị Bình – Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Nam Định