Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1922
  • Trong tuần: 19 165
  • Tất cả: 2072074
UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn toàn tỉnh
Lượt xem: 197

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, ngày 30/9/2022, UBDN tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn toàn tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu của 10 đơn vị cấp huyện và 226 đơn vị cấp xã với gần 3.300 đại biểu tham dự.

Tại điểm cầu UBND tỉnh Nam Định: Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hà Lan Anh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp; đồng chí Cù Đức Thuận – Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Dương Văn Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ, công chức làm công tác pháp chế, thanh tra của các sở, ban, ngành, trong tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan;

Tại điểm cầu của 10 huyện, thành phố Nam Định: Tham dự Hội nghị trực tuyến có các đồng chí lãnh đạo UBND cấp huyện, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo và công chức phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan;

Tại điểm cầu của 226 đơn vị cấp xã: Tham dự Hội nghị trực tuyến có các đồng chí lãnh đạo UBND cấp xã, các đồng chí Công an cấp xã và các cán bộ, công chức có liên quan.

anh tin bai

Đ/c Hà Lan Anh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hà Lan Anh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác xử lý vi phạm hành chính. Đây là việc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều cơ quan, đơn vị và liên quan trực tiếp đến người dân, có ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của tổ chức và cá nhân. Trong thời gian qua tỉnh ta đã thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, làm tiền đề phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như xây dựng nhà nước pháp quyền, xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên qua thực tế triển khai thực hiện, nhận thấy bên cạnh những kết quả đã đạt được công tác này vẫn còn một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc. Ngày 13/11/2020, Quốc hội khóa XIV thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020 (số 67/2020/QH14), có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022 đã cơ bản khắc phục những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong thời gian qua. Nên việc tập huấn trang bị những kiến thức nghiệp vụ và cập nhật những nội dung mới là rất cần thiết, đặc biệt là trong tình hình hiện nay yêu cầu đòi hỏi của công tác quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính ngày càng cao.

Thông qua Hội nghị, đồng chí Hà Lan Anh đề nghị các đại biểu tham dự nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó hiểu rõ, nắm chắc và lĩnh hội tốt nhất các nội dung được Báo cáo viên giới thiệu tại Hội nghị. Từ đó các đồng chí tham mưu giải quyết, xử lý tốt hơn các vụ việc xử lý vi phạm hành chính đảm bảo các quy định và đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị tại Điểm cầu UBND tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu các chuyên đề: “Nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính và văn bản hướng dẫn thi hành Luật”; Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 37/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 Cũng Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã cùng đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương...

anh tin bai

Đ.c Lê Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu pháp luật tại Hội nghị

Hội nghị được tổ chức thành công tốt đẹp. Các đại biểu tham dự được củng cố kiến thức cơ bản, cập nhật về nhiệm vụ quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, cập nhật những kiến thức chuyên sâu, mới nhất về những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành. Từ đó giúp giải quyết, xử lý vi phạm hành chính đảm bảo đúng quy định của luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản pháp luật có liên quan. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn toàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại Điểm cầu 10 đơn vị cấp huyện và 226 đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh Nam Định

anh tin bai

Điểm cầu UBND huyện Xuân Trường

anh tin bai

Điểm cầu UBND huyện Nam Trực

anh tin bai

Điểm cầu UBND Thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh

anh tin bai

Điểm cầu UBND xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc

 

Vũ Thùy Liên – Phòng PB-TDTHPL

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan thiết lập Trang TTĐT: Sở Tư pháp tỉnh Nam Định. Giấy phép số 01/GP-STTTT cấp ngày 31/01/2019
Địa chỉ: 325 Đường Trường Chinh - TP. Nam Định. Điện thoại: (0228) 3849381
Bộ phận cấp phiếu Lý lịch tư pháp: 0228.3636606; Phòng Công chứng số 1: 0228.3528096
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản: 0228.3836335; Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước: 0228.3526669 
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang