Uỷ ban nhân dân huyện Trực Ninh Tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn pháp luật về Hòa giải ở cơ sở

Nhằm bổ sung kiến thức pháp luật, kỹ năng, trao đổi, hướng dẫn các tình huống cụ thể hòa giải ở cơ sở và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở. Chiều ngày 01/12/2023, tại trụ sở UBND huyện, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Trực Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn pháp luật về hòa giải ở cơ sở.

Tại điểm cầu huyện, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hà Quang Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Trưởng phòng Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật của Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện; đồng chí Trưởng phòng và công chức Phòng Tư pháp. Tại điểm cầu 21 xã, thị trấn có đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND; các đồng chí công chức: Tư pháp – Hộ tịch, Tài chính – Kế toán, Địa chính – Xây dựng, đại diện lãnh đạo Công an; đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; đồng chí Tổ trưởng Tổ hòa giải và hơn 1.000 Hòa giải viên ở cơ sở thôn (xóm), tổ dân phố.

Đồng chí Hà Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Trưởng phòng Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật của Sở Tư pháp giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ về công tác hòa giải ở cơ sở; chia sẻ, hướng dẫn các tình huống hòa giải ở cơ sở liên quan đến pháp luật về Dân sự, Hôn nhân và Gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Trưởng phòng Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp truyền đạt tại Hội nghị

Qua hoạt động tập huấn giúp các đại biểu nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Đặc biệt là trang bị cho đội ngũ Hòa giải viên các kiến thức nghiệp vụ cơ bản về kỹ năng, quy trình, phương pháp tiến hành giải quyết các vụ việc hòa giải ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Một số hình ảnh tại điểm cầu các xã, thị trấn

Nguyễn Thị Vân Anh, Phòng Phổ biến-TDTHPL