Triển khai Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Nam Định

Thực hiện kế hoạch số 1724/KH-BQP ngày 07/6/2021 của Bộ Quốc phòng về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” (sau đây gọi tắt là Cuộc thi) và để cuộc thi được triển khai kịp thời, sâu rộng trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành văn bản số 785/UBND-VP8 chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trển khai Cuộc thi.

1. Thời gian tổ chức Cuộc thi

Cuộc thi trực tuyến cấp toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” chính thức diễn ra từ 0h00 ngày 06/9/2021 đến 23h59 ngày 06/10/2021.

Bên cạnh Cuộc thi Tháng, Ban Tổ chức có phát động các đợt thi Tuần.

Đợt thi Tuần 1: Bắt đầu từ 0h00 ngày 6/9/2021 đến 23h59 ngày 12/9/2021.

Đợt thi Tuần 2: Bắt đầu từ 0h00 ngày 13/9/2021 đến 23h59 ngày 19/9/2021.

Đợt thi Tuần 3: Bắt đầu từ 0h00 ngày 20/9/2021 đến 23h59 ngày 26/9/2021.

2. Đối tượng dự thi: cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

3. Cơ cấu giải thưởng

Căn cứ kết quả làm bài của thí sinh, Ban Tổ chức sẽ xem xét, trao các giải cá nhân với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Ngoài ra, hằng tuần, Ban Tổ chức cũng sẽ trao các giải Tuần với 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Tổng kết Cuộc thi, căn cứ tổng số điểm bài dự thi của các thí sinh cùng cư trú trên một địa bàn, giải tập thể sẽ được xét trao đối với cấp tỉnh hoặc cấp huyện.

4. Người tham gia dự thi theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…) có kết nối Internet truy cập website https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn hoặc đường link website Cuộc thi đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng http://www.mod.gov.vn/wps/portal, Cổng thông tin điện tử Cảnh sát biển https://Canhsatbien.vn/ và Trang/Cổng thông tin điện tử của các Ban, Bộ, ngành UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để tham dự Cuộc thi và làm theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Bước 2: Sau khi truy cập website Cuộc thi, thí sinh lựa chọn tham gia thi Tuần hoặc thi Tháng thì bấm vào nút thi Tuần hoặc nút thi Tháng; màn hình sẽ hiển thị cửa sổ để đăng nhập Cuộc thi; thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được mặc định, bao gồm:

(1) Họ và tên;

(2) Số CMND/CCCD/Hộ chiếu;

(3) Số điện thoại liên lạc;

(4) Địa chỉ thường trú/tạm trú (quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh – tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương);

(5) Đơn vị công tác (đối với thí sinh đang công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam).

Sau khi điền đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh nhập mã xác nhận bảo mật sinh ngẫu nhiên do máy chủ cung cấp và chọn nút “Vào thi” để bắt đầu trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Bước 3: Thí sinh lựa chọn 01 đáp án đúng/01 câu hỏi để trả lời; bấm nút “Tiếp tục” để trả lời hết 15 câu hỏi của Cuộc thi Tháng hoặc 10 câu hỏi của từng đợt thi Tuần.

Trường hợp thí sinh chưa hài lòng về câu trả lời, thí sinh có thể bấm vào nút “quay lại” để thay đổi lựa chọn đáp án của mình.

Bước 4: Sau khi trả lời xong các câu hỏi, thí sinh bấm vào nút “Tiếp tục” để trả lời câu hỏi dự đoán số người tham gia dự thi đối với Cuộc thi Tháng hoặc từng đợt thi Tuần tương ứng. Bấm vào nút “Xác nhận” để nộp bài dự thi.

Thời gian làm bài thi Tháng là 20 phút; từng đợt thi Tuần là 15 phút.

Thí sinh có thể bấm nút “Dự thi lần hai” hoặc “Dự thi lần ba” để tiếp tục dự thi (máy chủ sẽ tự động chấm điểm để tính kết quả bài dự thi có điểm số cao nhất của thí sinh). Thí sinh đạt giải là thí sinh có số câu trả lời trắc nghiệm đạt điểm số cao nhất và trả lời Câu hỏi dự đoán số người tham gia thi Tháng hoặc từng đợt thi Tuần tương ứng đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban Tổ chức.

Cuộc thi Tháng gồm 15 hỏi tương ứng với 15 điểm, mỗi một câu trả lời đúng thí sinh sẽ được tính 01 điểm. Từng đợt thi Tuần gồm 10 câu hỏi tương ứng với 10 điểm, mỗi một câu trả lời đúng thí sinh sẽ được tính 01 điểm./.