Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2024

Thực hiện Kế hoạch công đoàn năm 2024 và hướng dẫn của Công đoàn viên chức tỉnh Nam Định, chiều ngày 23/01/2024, Sở Tư pháp tỉnh Nam Định phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thúy Hiền - Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Hoài Thanh – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Nam Định, Chủ tịch Công đoàn Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Sở và các đơn vị trực thuộc.

Hội nghị công chức, viên chức, người lao động là hoạt động thường niên của Sở, đây là dịp để phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và của các tổ chức đoàn thể nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị. Hội nghị đã thông qua các nội dung: Báo cáo kiểm điểm chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến ngành Tư pháp và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2023 và những quy định về thực hiện dân chủ tại cơ quan, đơn vị; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024; Báo cáo tình hình hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023; Báo cáo thu, chi tài chính năm 2023 của Sở và các đơn vị trực thuộc...

Trên cơ sở các nội dung báo cáo, đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Trần Thị Thúy Hiền - Giám đốc Sở đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực vượt khó; tích cực, chủ động, sáng tạo, tận tụy trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở; chủ động tham mưu đề xuất, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời, động viên công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn trong cơ quan phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch công tác trong năm 2024.

Hội nghị cũng thống nhất bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2025 với 03 thành viên đáp ứng đầu đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Nghị định 59/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Lãnh đạo Sở và Chủ tịch Công đoàn Sở cùng ký kết giao ước thi đua năm 2024 để thể hiện sự quyết tâm và đồng thuận cao của tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp trong phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan năm 2024.

Đồng chí Trần Thị Thúy Hiền – Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Hoài Thanh - Chủ tịch Công đoàn Sở ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sau thời gian làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, khẩn trương và chất lượng, Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2024 của Sở Tư pháp tỉnh Nam đã thành công tốt đẹp. Hứa hẹn năm 2024 với nhiều thành tựu và thành công mới./.

Vũ Thùy Liên - Phòng VB-QLXLVPHC