Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 06 tháng đầu năm 2022

Vừa qua, BCH Đoàn Sở Tư pháp tỉnh Nam Định đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2022. Về phía Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp: Tham gia hội nghị có đồng chí Trần Văn Đức – Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Sở. Về phía Đoàn thanh niên Sở: Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Quân – Bí thư Đoàn Sở, tham gia Hội nghị có gần 50 đồng chí đoàn viên thanh niên Sở Tư pháp.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và hướng dẫn của BCH Đoàn khối, trong 06 tháng đầu năm 2022, BCH Đoàn Sở đã tổ chức, phát động và triển khai có hiệu quả các hoạt động và phong trào thanh niên theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Nhiều hoạt động đã được Đảng ủy, Lãnh đạo Sở đánh giá cao như: Tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS HCM Sở Tư pháp lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Bầu BCH khóa mới và Đại biểu đi dự Đại hội đoàn cấp trên; Triển khai các kế hoạch, chương trình thực hiện các hoạt động kỷ niệm lớn trong năm như: Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022); Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); Kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) – Trong dịp này, BCH Đoàn Sở đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề “thanh niên học tập, làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, giúp các đồng chí đoàn viên trong cơ quancùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người, đồng thời khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, BCH Đoàn cũng tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa truyền thống, pháp luật cho đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh việc triển khai phổ biến, thực hiện Luật Thanh niên 2020, Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 theo chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của chuyển đổi số. Đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động trực tuyến. Tuyên truyền, thúc đẩy, khuyến khích đoàn viên, thanh niên sử dụng ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Trao tặng các phần quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của công chức, viên chức, người lao động của Sở nhân ngày Tết thiếu nhi 01/6; chỉ đạo 100% đoàn viên tham gia Cuộc thi trực tuyến “Công đoàn tham gia CCHC và Xây dựng văn hóa công vụ” và kịp thời cập nhật thông tin vào phần mềm nghiệp vụ công đoàn viên. Để góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đoàn viên đã chủ động, tích cực thực hiện các hoạt động thiết thực như: khử khuẩn phòng làm việc, giữ gìn vệ sinh môi trường, không tập trung đông người, đeo khẩu trang, sát khuẩn bảo vệ bản thân và những người xung quanh góp phần nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và trách nhiệm bảo vệ cộng đồng;...Các đoàn viên còn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động do Đoàn khối tổ chức: tình nguyện hiến máu nhân đạo, hưởng ứng an toàn giao thông, bảo vệ môi trường...

Tại hội nghị, các đoàn viên đã tích cực thảo luận, thống nhất và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng cuối năm 2022 với những nhiệm vụ trọng tâm: nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, truyền thống, lý tưởng, đạo đức cách mạng và lối sống cho đoàn viên thanh niên; xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng chính trị của người đoàn viên, bản lĩnh và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đoàn; phổ biến, quán triệt đoàn viên chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về phòng chống Covid-19; giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp; thực hiện tốt các phong trào thi đua do Sở Tư pháp phát động; tổ chức, tham gia các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp; tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện do BCH Đoàn khối phát động; phối hợp tổ chức tốt Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan...

Hướng tới kỷ niệm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), các đồng chí đoàn viên thanh niên Sở Tư pháp đã cùng nhau ôn lại mục đích, ý nghĩa của Ngày 27/7 hàng năm. BHC Đoàn Sở đã tuyên truyền về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào, ý thức tự tôn dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đồng thời cũng xác định trách nhiệm của thế hệ sau đối với công lao của các thế hệ đi trước./.

Vũ Thùy Liên – Phòng PB-TDTHPL